Ngày 24/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2125/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Tái cơ cấu ngành công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

08:07 13/01/2022

Mục tiêu tổng quát của Đề án nhằm nâng cao chất lượng, trình độ sản xuất, năng suất lao động, sức cạnh tranh sản phẩm và tỷ trọng ngành công nghiệp trong GRDP tỉnh; công nghiệp tiếp tục giữ vai trò động lực quan trọng trong tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân. Cơ cấu nội bộ ngành công nghiệp hợp lý, hiện đại; các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo có giá trị gia tăng cao tăng nhanh, nhất là các phân ngành chế tạo, công nghệ cao, công nghệ sạch, công nghiệp mới và công nghiệp môi trường, công nghiệp hỗ trợ; ngành khai khoáng, sản phẩm sơ chế, gia công giảm dần. Đến năm 2030, Quảng Ngãi cơ bản trở thành tỉnh có công nghiệp theo hướng hiện đại; đến năm 2045, Quảng Ngãi trở thành tỉnh có công nghiệp phát triển hiện đại.
Quảng Ngãi: Sản xuất công nghiệp và xuất khẩu tăng trưởng vượt kế hoạch

08:01 07/01/2022

Dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, năm 2021, Quảng Ngãi vẫn thu ngân sách đạt hơn 150% so với kế hoạch đề ra. Sản xuất công nghiệp và lọc hoá dầu là lĩnh vực chủ yếu mang lại nguồn thu chính. Trong khi đó, tình hình thị trường và giá cả hàng hoá bình ổn, kim ngạch xuất nhập khẩu một số sản phẩm đạt và vượt so với kế hoạch năm 2020.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác khuyến công

13:44 20/12/2021

Ngày 10/12/2021, Hội nghị toàn quốc về công tác khuyến công và trao giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu quốc gia lần thứ IV - năm 2021 được Bộ Công Thương tổ chức theo hình  thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân; Lãnh đạo UBND cấp tỉnh, Sở Công Thương, UBND cấp huyện, Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh, thành trong cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền kiểm tra tiến độ dự án Thủy điện Trà Phong

07:20 25/01/2021

Sáng 21-01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện dự án thủy điện Trà Phong, xã Trà Phong, huyện Trà Bồng.

bannerclient bannerclient