Truy cập nội dung luôn
SỞ CÔNG THƯƠNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Hoạt động khuyến học Sở Công Thương

10/10/2023 14:04    114

Trong những năm qua, cùng với đổi mới hoạt động giáo dục; công tác khuyến học, khuyến tài gắn với xây dựng xã hội học tập được Đảng, Nhà nước, các cấp trong hệ thống chính trị và Nhân dân quan tâm; trong đó, có vai trò cơ sở học tập của các cơ quan, đơn vị.

Thực hiện Điều lệ của Hội Khuyến học Việt Nam, hướng dẫn của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi, Giám đốc Sở Công Thương phối hợp với Công đoàn cơ sở Sở Công Thương thành lập Ban Khuyến học Sở Công Thương nhằm đồng hành cùng nhà trường và gia đình công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc Sở động viên con em nỗ lực học tập, rèn luyện đạo đức để đạt thành tích cao trong học tập; đồng thời giúp con em trưởng thành, cống hiến, phục vụ cho quê hương, đất nước.

Theo đó, Ban Khuyến học Sở đã tổ chức gặp mặt các cháu học sinh, sinh viên là con của công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở có thành tích học tập tốt trong năm học 2022-2023. Trong dịp này, Ban Khuyến học đã trao thưởng trị giá trên 22 triệu đồng cho 43 cháu, từ các bậc tiểu học, THCS, THPT và đại học; trong đó, nhiều cháu đạt kết quả cao trong các cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh, cuộc thi sáng tạo, khoa học - kỹ thuật. 

 

Phát biểu tại buổi trao thưởng, ông Đỗ Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng Ban Khuyến học Sở đã ghi nhận, biểu dương kết quả các cháu đạt được trong năm học 2022-2023. Hy vọng những kết quả này sẽ là bước khởi đầu vững chắc để các con ngày càng vươn cao, vươn xa hơn nữa trên con đường học tập, là niềm tự hào của gia đình với những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của đất nước trong tương lai. 

Cùng với đó, thực hiện Công văn số 104/HKH ngày 28/8/2023 của Hội Khuyến học tỉnh về việc xét chọn và trao học bổng “Học không bao giờ cùng”; Ban Khuyến học Sở Công Thương đã xét chọn, đề nghị và được Ban Khuyến học tỉnh xét  trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 01 công chức có nhiều thành tích trong học tập và tự học tập nâng cao trình độ, có sáng kiến giải pháp hữu ích được ứng dụng hiệu quả theo vị trí việc làm trong công tác cải cách TTHC, công tác chuyển đổi số; được xếp loại công chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (2020, 2021, 2022) và được các cấp tặng bằng khen, giấy khen.

 

Trong chuỗi hoạt động liên quan; Chi đoàn Thanh niên CSHCM Sở Công Thương tổ chức chương trình tình nguyện “Ấm áp mùa Đông” về điểm trường mầm non Ba Nam, xã Ba Nam, huyện Ba Tơ. Tại hoạt động, Chi đoàn đã trao tặng 55 suất quà trị giá 9 triệu đồng bao gồm áo ấm, sữa, dép, quần áo…. cho các em nhỏ; Công đoàn cơ sở Sở Công Thương đã phối hợp với Chi đoàn tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” năm 2023 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của công chức, viên chức và người lao động Sở Công Thương với nhiều tiết mục ảo thuật, xem múa lân, tham gia chơi các trò chơi cùng chú Cuội, tạo không khí đón Trung thu vui tươi, ấm áp; động viên các cháu vào năm học mới phấn đấu rèn luyện, học tập tốt./.

Tài Năng