Thủ tướng Chính phủ: Phát triển công nghiệp quốc phòng trở thành mũi nhọn của công nghiệp quốc gia

13:51 23/08/2022

Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo để Đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng đến năm 2030 và những năm tiếp theo góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Việt Nam xúc tiến hợp tác kinh tế với vùng Kyushu của Nhật Bản

09:12 26/07/2022

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và chính quyền tỉnh Fukuoka tổ chức Hội chợ Việt Nam và Kyushu để kết nối các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác ở vùng Kyushu của Nhật Bản.
Ngành Công Thương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

16:11 14/07/2022

Sáng 14-7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Ngành Công Thương. Đồng chí Trần Phước Hiền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi.
Khẩn trương rà soát, xây dựng phương án công trình đa mục tiêu Cập nhật lúc: 15:29, 26/04/2022 (GMT+7)

20:22 27/04/2022

(Báo Quảng Ngãi)- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tại buổi kiểm tra thực tế hoạt động nạo vét hồ chứa nước (HCN) Tôn Dung, thị trấn Ba Tơ và khắc phục sạt lở bờ sông Liên, đoạn qua xã Ba Động (Ba Tơ), vào chiều 25/4.
Sở Công Thương thực hiện 16 nhiệm vụ, quyền hạn

08:03 16/02/2022

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 04/2022/TT-BCT hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chuyên môn về công thương thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
Đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước

10:05 10/02/2022

Chiều 09-2, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc để bàn giải pháp đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước. Đồng chí Trần Phước Hiền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi.
Tổng kết ngành Công Thương năm 2021

21:01 09/01/2022

Sáng 9-1, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022 ngành Công thương. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Với sự quyết tâm cao nhất của cả hệ thống chính trị, nhân dân cả nước, cộng đồng doanh nghiệp và lực lượng tuyến đầu chống dịch, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, chung sức, huy động mọi nguồn lực để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, chăm lo, ổn định đời sống cho người dân và nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, Bộ Công Thương đã triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ được giao, ban hành các Văn bản chỉ đạo, điều hành nhằm khôi phục lại chuỗi cung ứng, kết nối giao thương hàng hóa; đồng hành cùng doanh nghiệp quyết tâm khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân thích ứng với tình hình mới trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Kế thừa các kết quả quan trọng và toàn diện đã đạt được, phát huy mạnh mẽ tinh thần đổi mới, sáng tạo, thành tựu tích cực trong công tác chỉ đạo điều hành từ đầu nhiệm kỳ, Bộ Công Thương đã phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ ngành công thương năm 2021.

Đẩy mạnh hoạt động công thương những tháng cuối năm 2021

19:30 15/10/2021

Ngày 15/10, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì Hội nghị trực tuyến khối công thương năm 2021. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, lãnh đạo Sở Công thương, đại diện các huyện, thị xã, thành phố.

Bộ Công Thương chỉ thị khẩn

Bộ Công Thương chỉ thị khẩn "Tăng cường quản lý xuất khẩu, nhập khẩu một số mặt hàng chiến lược"

10:39 26/08/2021

Ngày 23/8/2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký ban hành Chỉ thị số 10/CT-BCT về việc tăng cường quản lý xuất khẩu, nhập khẩu một số mặt hàng để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất và tiêu dùng trong nước.
Thông tin xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc

11:28 24/08/2021

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các cơ quan quản lý cửa khẩu của cả Trung Quốc và Việt Nam đều đã phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhờ nỗ lực của cả hai bên, hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa về cơ bản vẫn được duy trì nhưng tiến độ thông quan không được như trước đây do phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn phòng dịch. Trước tình hình đó, để tạo thuận lợi cho công tác thông quan, tránh tình trạng ùn tắc, tồn đọng hàng hóa, phương tiện tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc; Sở Công Thương Quảng Ngãi thông tin tới các doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh nắm được về tình hình xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu.