Truy cập nội dung luôn
SỞ CÔNG THƯƠNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực kết hợp phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

29/06/2020 13:37    175

Trong 02 ngày 22 và 23 tháng 6 năm 2020, Sở Công Thương Quảng Ngãi tổ chức 02 lớp tập huấn nâng cao năng lực kết hợp phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm cho lãnh đạo, công chức làm công tác quản lý ATTP ngành Công Thương thuộc phòng chuyên môn các huyện, thành phố, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn; chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp quản lý ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 200 học viên là đại diện các cơ quan, đơn vị quản lý và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương.

 Tại lớp tập huấn, Sở Công Thương tập trung phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP;  Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ quy định về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Thông tư số 43/2018/TT-BCT  ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương Quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương; Quyết định số 20/2019/QĐ-UBND ngày 31 tháng 7 năm 2019 của UBND tỉnh Quảng Ngãi Ban hành Quy định phân công nhiệm vụ và phối hợp trong quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi…

         Thông qua lớp tập huấn, các học viên tham dự đã theo dõi, được trao đổi trực tiếp và nắm bắt những quy định mới trong quản lý công tác ATTP ngành Công Thương, qua đó giúp các học viên hiểu rõ hơn các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm và một số kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình quản lý an toàn thực phẩm tại cơ quan, đơn vị, cơ sở./.

THÚY KHANH