Công nhân điện lực - Những người 'gánh' bão

11:03 19/11/2020

Vào mùa mưa bão, những công nhân điện lực chẳng mấy khi có thời gian để về với gia đình. Miền Trung nói riêng và Quảng Ngãi nói chung những ngày qua, bão chồng bão, lũ chồng lũ. Khi bão tan, công nhân điện lực lại cần mẫn, miệt mài nối lại những đường dây đứt đoạn, vá lành những lỗ thủng trong mạng lưới để đưa ánh sáng điện sớm trở về với người dân.

Ảnh hưởng của cơn bão số 9: Ổn định thị trường mặt hàng tole, tấm lợp

07:16 04/11/2020

Sau bão số 9, người dân và các cơ sở, công sở đổ xô đi mua mặt hàng vật liệu xây dựng (đặc biệt là tole, tấm lợp), để sửa chữa và gia cố nhà cửa. Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã chủ động liên hệ với các công ty, tập đoàn về sản xuất mặt hàng tole, yêu cầu các hệ thống phân phối tole của các đơn vị không được tăng giá tại các địa bàn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9.
UBND tỉnh cho ý kiến về Đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ

08:10 30/09/2020

Xây dựng và phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) với các sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao; ưu tiên đầu tư thực hiện các chính sách khuyến khích nhằm nâng cao năng lực sản xuất, tạo nền tảng để phát triển mạnh CNHT của tỉnh. Đây là mục tiêu của Đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, do Sở Công Thương trình UBND tỉnh cho ý kiến sáng 29-9.
Bộ Công Thương triển khai chương trình tập huấn trực tuyến về EVFTA cho cộng đồng doanh nghiệp và các Cơ quan quản lý trên toàn quốc

07:15 05/08/2020

Để giúp cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý trên cả nước hiểu rõ về Hiệp định EVFTA cũng như cách thức tận dụng cơ hội và áp dụng các cam kết trên thực tế, bên cạnh việc tổ chức các hội nghị, hội thảo và khóa tập huấn trực tiếp, Bộ Công Thương đã và đang triển khai Chương trình tập huấn trực tuyến về các cam kết trong Hiệp định EVFTA.
Về việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

15:56 03/08/2020

Về việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi và Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã.

Thời khắc lịch sử trong quan hệ hợp tác Việt Nam – EU

17:17 10/06/2020

Ngày 8/6, ngay khi Quốc hội Việt Nam biểu quyết thông qua phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA), Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt nam đã tổ chức cuộc họp báo, thông tin thêm về các vấn đề liên quan đến Hiệp định.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhân Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951-14/5/2020)

10:53 14/05/2020

Nhân kỷ niệm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951-14/5/2020), thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương.
Quảng Ngãi: Chỉ số sản xuất công nghiệp quý I giảm do Covid-19

15:29 09/04/2020

Do tác động của dịch bệnh Covid-19, trong quý I/2020 ngành công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều biến động, các chỉ số sản xuất công nghiệp giảm so với cùng kỳ các năm trước, nhiều nguyên nhân được đưa ra trong đó thiếu nguồn nhân lực và nguyên liệu sản xuất được cho là hai nguyên nhân chính.
Miền Trung: Không lo thiếu hàng

09:25 07/04/2020

Sở Công Thương các tỉnh, thành khu vực miền Trung đã chủ động có các phương án cung ứng hàng hóa cho người dân đảm bảo phục vụ đủ cho chiến dịch cách ly toàn dân an toàn cao nhất, hạn chế việc đi lại.

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cập nhật thông tin về cung ứng hàng hoá 3-4 tiếng/lần

09:21 01/04/2020

Ngay sau khi có Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, chiều ngày 31/3, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã triệu tập cuộc họp trực tuyến triển khai ngay các biện pháp, trong đó tập trung xử lý vấn đề đảm bảo cung ứng hàng hoá, điện cũng như các vấn đề cấp bách khác.